บัตรเครดิตคืออะไร? มาทำการเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากที่ต่างๆ กันได้เลย

บัตรเครดิตคืออะไรมาทำความรู้จักกัน (อัพเดทปี 2567)

สำหรับปี 2024 หากท่านสงสัยว่าบัตรเครดิตคืออะไรในบทความนี้มีคำตอบซึ่งบัตรเครดิตคือ บริการสินเชื่อทางการเงินที่สถาบันนั้นๆ ออกให้และมอบให้ลูกค้าในรูปแบบของบัตรเครดิตการ์ด ซึ่งหลังจากทำบัตรเครดิตไปแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ไม่เหมือนกับบัตรเดบิต แต่วิธีใช้งานสำหรับประเภทบัตรเครดิตนี้ถือว่าสะดวกสบายมากๆ แต่ในขณะเดียวกับนอกจากท่านจะต้องศึกษาว่าบัตรเครดิตคืออะไรแล้ว ก็ต้องรู้ว่าสมัครบัตรเครดิตไปแล้ว หากแนะนำบัตรเครดิตใบอื่นๆ บัตรของเราดีกว่าหรือมีสิทธิพิเศษษที่ไม่เหมือนใครอย่างไร? และดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่เราพกพาอยู่นี้แพงไหม ซึ่งในส่วนถัดไปทางผู้เขียนจะมาขยายความว่าประเภทบัตรเครดิตนั้นหากได้รับการอนุมัติแล้วท่านจะได้รับสิทธิ์จากบัตรเครดิตคืออะไรบ้างเรามาดูกัน!

รูปแบบการใช้งานของบัตรเครดิตคืออะไร?

หลังจากรู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วว่าบัตรเครดิตคืออะไร ในส่วนนี้เรามาดูกันว่าประเภทบัตรเครดิตต่างๆ มีไว้ใช้ทำอะไรบ้าง?

บัตรเครดิตคือรูปแบบการผ่อนอีกวิธีหนึ่ง ดังนั้นวิธีใช้งานแรกๆ คือท่านสามารถซื้อสินค้าประเภทต่างๆ ที่เข้าร่วมรายการมาผ่อนได้ทั้งที่ร้านและออนไลน์

-สามารถนำสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตมาใช้ได้ เช่น สะสมแต้มแลกส่วนลด หรือสิทธิพิเศษในด้านของการรับส่วนลดค่าน้ำมัน ค่าที่พักเป็นต้น (สำหรับสิทธิ์จากการสมัครบัตรเครดิตเหล่านี้ท่านจะต้องศึกษาผ่านการเปรียบเทียบบัตรเครดิตและอย่าลืมเช็คด้วยว่าบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไงใบนั้นตอบโจทย์เราหรือไม่)

-และการทำบัตรเครดิตบางใบท่านยังสามารถที่จะถอนเงินสดล่วงหน้าได้อีกด้วย แต่ก็จะถอนได้ตามวงเงินบัตรเครดิตที่กำหนดรวมถึงจะมีการคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิตตามที่สัญญากำหนด

และสำหรับใครที่อยากรู้เนื้อหาอื่นๆ เกี่ยวกับรีวิววิธีใช้งานของบัตรเครดิตคืออะไร? หรืออยากให้แนะนำบัตรเครดิตทางผู้เขียนก็แนะนำให้ท่านลองไปดูตามเว็บไซต์สื่อทางการเงินต่างๆ หรือไปดูบนกระทู้ pantip ก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของบัตรเครดิตคืออะไร?

1.หากสงสัยกันว่าแล้วจุดเด่นของการมีบัตรเครดิตคืออะไรทางเราก็ตอบเลยว่า จะช่วยให้ท่านไม่ต้องจ่ายเงินก้อน เพราะวิธีใช้งานแรกๆ ของบัตรเครดิตคือ ท่านสามารถแบ่งจ่ายผ่อนชำระสินค้าได้ทั้งออนไลน์-ออฟไลน์

2.หากลองศึกษาดีๆ ว่าบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไง ท่านจะพบว่า ณ ตอนนี้บัตรเครดิตส่วนใหญ่มักจะมีเครดิตเงินคืน ดังนั้นจะช่วยลดยอดใช้เงินและเพิ่มเงินเหลือที่มากขึ้นแก่ท่าน

3.ปัจจุบันถ้าไปลองค้นข้อมูลว่าบัตรเครดิตคืออะไรในช่วงนี้ ท่านจะพบกับสิทธิประโยชน์ของการทำบัตรเครดิตที่มากมาย แต่ประเภทของบัตรเหล่านี้ก็ขอบอกก่อนว่าหากท่านคำนวณการใช้งานวงเงินบัตรเครดิตไม่ดี ตอนจ่ายเงินคืน พร้อมดอกเบี้ยบัตรเครดิตอาจจะส่งผลให้ท่านมีหนี้ที่มากเกินกว่าจะผ่อนคืนได้ ดังนั้นแนะนำให้ศึกษาดีๆ

4.ก่อนจะเริ่มรับสิทธิพิเศษจากบัตรทางเราก็ขอให้ท่านลองไปดูเว็บไซต์ต่างๆ ที่แนะนำบัตรเครดิตว่าคืออะไรมีใบไหนน่าสนใจบ้าง พร้อมกับเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อให้ได้มาซึ่งประเภทบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ท่านที่สุด!

สุดท้ายนี้หลังจากทุกท่านรู้แล้วว่าบัตรเครดิตคืออะไร ทางผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ท่านตัดสินใจได้ว่าจะสมัครหรือไม่? พร้อมกับอย่าลืมไปแชร์ประสบการใช้งานบนเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของคนอื่นที่กำลังสงสัยว่าบัตรเครดิตคือบัตรอะไรให้คนกลุ่มนั้นได้ทราบด้วย!