วิธีการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารตอนนี้ พร้อมดูข้อมูลค่าใช้จ่ายล่าสุด

โฉนดที่ดินเข้าธนาคารคืออะไร?

วันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบว่าการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารคืออะไร? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มดูกันเลย! พูดง่ายๆ ก็คือ การจำนองที่ดินหมายถึงการที่เราเอาที่ดินเข้าธนาคารหรือเอาโฉนดเข้าธนาคารแล้วจะได้รับวงเงินตามที่เราตกลงกับทางธนาคารตอนเอาโฉนดไปค้ำประกัน ซึ่งในปัจจุบันหลายๆ ท่านถามกันเข้ามาว่าควรเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี? ผู้เขียนขอบอกเลยว่าธนาคารที่ดังในด้านการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารนั้นคือ ธนาคาร ธกสและธนาคาร ธอส เพราะมีให้คนไทยเลือกใช้บริการได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่าหรือสินเชื่อโฉนดที่ดินแบบทั่วไปก็นำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธอส และ ธกส ได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกันแถมยังมาในรูปแบบดอกเบี้ยจำนองที่ดินตามกฎหมาย

ควรเลือกนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี?

หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบถึงการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารว่าคืออะไร? กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในย่อหน้านี้ผู้เขียนจะมาว่าเราควรเลือกเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี? เพราะปัจจุบันตอนนี้มีให้เราเลือกใช้งานเยอะแยะมาก ดังนั้นถ้าใครพร้อมแล้วมาดูกันเลย!

  • โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธอสสำหรับใครที่เลือกเอาที่ดินเข้าธนาคารรูปแบบนี้จะใช้ระยะเวลาในการอนุมัติผลว่าผ่านหรือไม่อยู่ที่ 7 วันนับจากวันที่ยื่นใบคำขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเข้าธนาคารพร้อมจัดเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและรอนัดวันจริงเพื่อทำสัญญา
  • โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกสมีให้เลือกใช้งานมากถึง 2 สินเชื่อดังนี้ 1.สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า 2.สินเชื่อโฉนดที่ดินแบบที่อาคาร
  • โฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสินถือเป็นการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารที่คุ้มมากที่สุดแล้วในปัจจุบันเพราะมีวงเงินให้เลือกสูงสุด 90 % ของราคาประเมินผ่อนได้นานสูงสุด 30 ปีแถมอัตราดอกเบี้ยจำนองที่ดินตามกฎหมายอีกด้วย
  • โรงรับจำนำโฉนดที่ดินที่น่าสนใจจะมีดังนี้ 1.เพื่อนแท้เงินด่วน 2.ศรีสวัสดิ์ (ทั้งสองรูปแบบจะมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป)

เอกสารที่ต้องเตรียมมาในการใช้บริการโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร

ย่อหน้าสุดท้ายนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำเอกสารที่ต้องใช้ในการลงทะเบียนโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร โดยจะมีอะไรบ้าง? มากันเลย! การที่เราจะนำเอาโฉนดเข้าธนาคารท่านจำเป็นจะต้องจัดเตรียมเอกสารที่ใช้ในการลงทะเบียนสินเชื่อโฉนดที่ดินดังนี้ 

1.สำเนาบัตรประชาชนพร้อมสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ที่ต้องการนำเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไม่ว่าจะเป็นโฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสินหรือโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกสก็ต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริงของผู้ที่ต้องการเอาที่ดินเข้าธนาคาร

2.เอกสารแสดงรายได้พร้อมรายการเดินบัญชีย้อนหลังเพียงเท่านี้ก็สามารถนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารได้แล้วไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่าหรือแบบสินเชื่อโฉนดที่ดินแบบที่อาคารในปี 2024