ค่าบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง? พร้อมดูวิธีเช็คค่าบัตรผ่านช่องทางออนไลน์

ตอบคำถามเกี่ยวกับค่าบัตรเครดิต…ฉบับอัพเดตในปี 2024/2567 นี้!

สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของการจ่ายค่าบัตรเครดิตกัน ซึ่งก่อนอื่นเลย…ถ้าหากถามว่าค่า credit card คืออะไร? แล้วมีอะไรบ้าง? – เราก็สามารถบอกได้ทันทีว่าคือค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อตัดสินใจเลือกสมัครบัตรเครดิตไปแล้ว โดยค่าบัตรเครดิตจะประกอบไปด้วยดังนี้

  • ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแรกเข้าและค่าบัตรเครดิตรายปี
  • ค่าบริการสำหรับการเบิกถอนเงินสด
  • ค่างวดในการชำระคืน
  • ค่าบัตรเครดิตในกรณีที่ออกบัตรใหม่หรือบัตรได้ชำรุด
  • ค่าปรับ (เมื่อชำระล่าช้า)

และถ้าหากถามอีกว่าบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมในปัจจุบันปี 2567/2024 นี้ยังมีอยู่ไหม? – คำตอบก็คือมีเยอะมาก! ทั้งนี้แม้ว่าจะไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแต่ก็อย่าลืมว่าสุดท้ายแล้ว…เราก็ต้องชำระค่าบัตรเครดิตในรูปแบบของการผ่อนชำระอยู่ดี ดังนั้นทางที่ดีที่จะทำให้เราไม่เสียโอกาสหรือเสียส่วนต่างในการผ่อนบัตรเครดิตที่เยอะ…เราก็ควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลต่างๆ ก่อนสมัครบัตรเครดิตให้ดีนั่นเอง

ที่สำคัญจากที่ผู้เขียนได้ศึกษาและค้นคว้าหาข้อมูลมาก็ได้พบว่าการจ่ายค่าบัตรเครดิตที่อยู่ในเกณฑ์ที่พอดีๆ นั่นก็คือค่าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 0% 4 เดือน , ค่าบัตรเครดิตกสิกร 0% 10 เดือนและค่าบัตรกรุงศรี 0% 10 เดือน!

ค่าบัตรเครดิตจากธนาคารไทยพาณิชย์…พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ข้างต้นก็ได้ทราบกันไปแล้วว่าจ่ายค่าบัตรเครดิตนั้นคืออะไร? แล้วมีอะไรบ้าง? ดังนั้นในส่วนนี้ก็จะมาพูดถึงค่าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์กัน! โดยเราจะยกตัวอย่างบัตรเครดิตผ่อนสินค้าที่มีชื่อว่า SCB M LIVE…

  • SCB M LIVE เป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่ตอบสนองในทุกๆ ไลฟ์สไตล์
  • หากใช้บริการในปีถัดไปก็จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตจำนวน 500 บาท (หากในปีถัดไปได้รูด , ซื้อ , ช้อปออนไลน์เกิน 50,000 บาทก็จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต)
  • สามารถแบ่งชำระค่าบัตรเครดิต 0% ได้นานถึง 4 เดือน

ค่าบัตรเครดิตจากธนาคารกสิกรไทย…ผ่อนได้สบายๆ

สำหรับค่าบัตรเครดิตกสิกรนั้นก็จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ ซึ่งบัตรหลายๆ ประเภทของกสิกรจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบัตรเครดิตรายปี (กรณีที่ใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าหรือใช้บริการตามเงื่อนไขที่กำหนด) อีกทั้งลูกค้าจะสามารถชำระค่าบัตรเครดิตหรือค่างวดได้ง่ายๆ ผ่านแอพออนไลน์อย่าง K PLUS โดยที่สามารถผ่อนบัตรเครดิตในดอกเบี้ย 0% ได้นานถึง 10 เดือนอีกด้วย 

นอกจากนี้ธนาคารกสิกรก็ได้มีสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายที่พร้อมมอบให้แก่ลูกค้าดังนั้นเรียกได้ว่าทุกๆ ค่าบริการหรือการชำระค่าบัตรเครดิตล้วนจะส่งผลที่ดีต่อเราอย่างแน่นอนไม่แพ้บัตรกดเงินสดสมัครออนไลน์เลย และที่สำคัญวิธีชำระในค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แถมไม่มีความซับซ้อนซึ่งทำให้ผู้สมัครบัตรเครดิตที่ได้ทำการชำระค่าบัตรเครดิตเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น…ต่างก็คงชื่นชอบและพอใจเป็นอย่างยิ่ง!